Hướng dẫn cách tạo một trang web wordpress cho người mới bắt đầu

16-08-2021
154

Cách tạo một trang web wordpress mới nhất 2021 cho người mới bắt đầu.

WordPress thực sự có thể trao quyền cho mọi người xây dựng một website từ đầu trong thời gian ngắn. Và dễ dàng quản trị trang web của mình trên internet.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một trang wordpress, xây dựng website bán hàng bằng wordpress, cách tạo website trên wordpress, …

Cách tạo một trang web WordPress mất chi phí là bao nhiêu?

Chi phí để tạo nên một trang web WordPress, bao gồm tất cả những hạng mục sau đây:

  • Mua một tên miền (domain) với giá khoảng 250k/ năm đối với tên miền .com
  • Mua một hosting lưu trữ với giá bắt đầu khoảng 700k/ năm
  • Một themes WordPress. Bây giờ, tùy thuộc vào mức độ tùy chỉnh và số lượng tính năng bạn muốn bao gồm, bạn có thể bắt đầu với bản giao diện miễn phí. Nếu bạn không muốn dùng bản miễn phí với những chức năng cơ bản, bạn có thể tìm mua các themes WordPress với tính năng đặc biệt và phải trả phí.
  • Các plugin WordPress. Nhiều plugin với chức năng cơ bản sẽ là miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn có các tùy chọn nâng cao, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói trả phí.

Như các hạng mục ở trên thì để tạo trang website WordPress cơ bản nhất bắt đầu từ 1.200.000đ. Bạn muốn các chức năng nâng cao thì số tiền có thể tăng lên.

Nhưng nếu bạn muốt thiết kế website theo yêu cầu, thì bạn cần phải liên hệ cho AZW.VN hoặc các nhà phát triển khác, chi phí có thể lên cao hơn.

Không dài dòng nữa, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách tạo một trang web wordpress mới nhất.

cách tạo một trang web wordpress

#1. Chọn tên miền cho website của bạn

Để tạo một trang web wordpress bạn cần có một tên miền. Tên miền là gì? nếu bạn chưa rõ có thể đọc bài viết này nhé.

#2. Chọn gói hosting lưu trữ phù hợp

Sau khi đã chọn được tên miền cho mình, bạn cần chọn một gói hosting để lưu trữ dữ liệu cho website của mình. Để tìm hiểu về hosting bạn tham khảo bài viết này.

#3. Bắt đầu với giao diện wordpress

Cuối cùng chúng ta bắt đầu với giao diện website. Tùy vào chức năng của themes chúng ta có thể tùy biến mọi thứ theo ý thích của mình.

Cách tạo một trang web wordpress rất đơn giản phải không nào?

Để đi xâu hơn nữa, và làm thiết kế một trang web bán hàng hoàn chỉnh, mọi người cần có kiến thức về code. Mình là Thiện rất vui được giúp đỡ mọi người.

0769.111.229